Cây Vú Sữa bóng mát giá rẻ tại Bình Dương 0919 629 929

Cây Vú Sữa Bóng Mát

Cây Vú Sữa loài cây rất quen thuộc ở nước ta và được nhiều người ưa thích bởi vú sữa vì cành lá xum xuê quanh năm, thân đẹp, quả ăn ngon và bóng rộng lại dễ chăm sóc nên cây được trồng nhiều ở vườn biệt thự, công trình công cộng, khu nghỉ dưỡng,…. Hãy cùng Bình Dương Landscape tìm hiểu về cây vú sữa nhé.

Cây Vú Sữa Bóng Mát

Đặc điểm của cây vú sữa

Cây vú sữa là loại cây có thể cao tới 10-15m. Lá thường xanh, mọc so le, hình ôvan đơn, mép liền, mặt dưới bóng như màu vàng khi nhìn từ xa.

Hoa vú sữa nhỏ màu trắng ánh tía và có mùi thơm ngát. Đây là loại cây lưỡng tính (tự thụ phấn).

Quả vú sữa tròn, có lớp vỏ màu tía hoặc nâu ánh lục khi chín, thường có màu xanh lục xung quanh đài hoa, với kiểu hình sao trong cùi thịt. Hạt dẹt có màu nâu nhạt và cứng. Nó ra quả quanh năm sau khi đạt đến 7 năm tuổi trở lên.

Vú sữa là loại cây thân gỗ sinh trưởng phát triển chậm so với các cây ăn quả khác, nhưng có tuổi thọ cao. Cây phù hợp với điều kiện nhiệt đới nhiệt độ 22-34 độ C, chỉ ra hoa tốt trong điều kiện có hai mùa mưa nắng phân biệt, ưa đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt.

Vú Sữa Bóng Mát

Những công dụng tuyệt vời của vú sữa

Hiện nay cây vú sữa bóng mát được trồng khá phổ biến, nó không chỉ được trồng trong sân vườn, đường phố, công viên…vừa tạo cảnh quan xanh mát, vừa là cây bóng mát giúp che bóng râm cho những ngày hè oi ả. Cây vú sữa còn giúp cung cấp khí oxy, hút chất độc, bụi bặm làm cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.

Quả vú sữa còn là loại quả ăn được, rất ngon, mang lại giá trị kinh tế cao. Lớp cùi thị của qảu vú sữa được dùng để ăn tráng miệng, nó có vị ngọt thanh mát, nếu để lạnh ở nhiệt độ khoảng 10-15 độ C thì ăn quả còn ngon hơn nữa nhé. 

Lá của vú sữa được dùng ở một số khu vực làm dạng như chè và người ta coi nó có tác dụng chống các bệnh đái đường và thấp khớp.

Vỏ cây Vú Sữa được coi là có chứa chất bổ và có tác dụng kích thích, nước sắc vỏ cây được dùng để chống ho.

Xem thêm : Chăm sóc cây Lộc Vừng bóng mát đẹp 

Quả Vú Sữa

Cách chăm sóc vú sữa đúng kỹ thuật

Trồng xong cần tưới ẩm cho cây khoảng 2 tuần đầu để cây bén rễ hồi xanh. Trong 2 năm đầu thường xuyên cuốc xới đất quanh khóm cây, nhặt cỏ dại và diệt bỏ những cây chèn ép.

Năm thứ 2 bón bổ sung khoảng 3kg phân chuồng hoặc 0,3kg NPK cho mỗi gốc.

Khoảng hơn tháng sau khi đặt bầu, ngâm phân DAP + urê hòa nước tưới xung quanh gốc 2 lần/tháng.

Trước khi bón phân nên bơm nước cho ngập khỏa mặt liếp 0,5cm, tháo nước rút hết thì bón phân ngay. Sau 3-4 hôm tưới lại cho ướt đẫm các gốc giúp cây hấp thụ hết lượng phân.

Xem thêm : Cách chăm sóc cây Bàng Đài Loan luôn xanh tốt

Hoa Vú Sữa

Khi cây vú sữa bắt đầu ra quả, mỗi năm làm cỏ gốc và bón cho mỗi cây 2-3 giạ phân chuồng, rơm rác mục và bón 4 đợt phân hóa học.

Sâu đục quả phá hại từ khi quả còn nhỏ cho đến khi đã già và chín thì phun 2-3 lần cách nhau 7-10 ngày/lần bằng thuốc Vibasu, Sagolex,…Bệnh thối quả do nấm và phòng trừ bằng phun các loại thuốc như: Carbenzim 500FL, Thio-M 500SC,…2-3 lần, cách nhau 10-15 ngày/lần.

Chăm Sóc Cây Vú Sữa

Công ty TNHH Cây Xanh Bình Dương có sẵn rất nhiều cây vú sữa bóng mát với chiều cao từ 4m – 5m – 6m và kích cỡ hoành gốc lớn từ 60cm – 80cm – 100cm – 150cm rất thích hợp trồng ở sân vườn biệt thự, sân vườn nhà ống, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe,..các cây đã được dâm ủ nên khi quý khách mua về trồng cây sẽ nhanh nảy mầm, và sớm cho ra quả.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ qua hotline : 0919 629 929

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của tất cả quý khách hàng, quý đối tác.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Cây Vú Sữa bóng mát giá rẻ tại Bình Dương 0919 629 929

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.